โคมไฟสปอร์ตไลท์
LIGHTFARM

โคมไฟสปอร์ตไลท์
ชุดโคมไฟแอลอีดี โคมไฟสนาม

FLOODLIGHT
SPOTLIGHT LED

โคมไฟสปอร์ตไลท์ LED spotlight ฟลัดไลท์ LED สปอร์ตไลท์ ฟลัดไลท์ แอลอีดี ที่ถูกออบแบบมาให้สามารถติดตั้งได้หลากหลายรูปแบบ พร้อมกับชุดระบายความร้อน ที่ขึ้นรูปด้วยความเย็น ทำให้มีความทนทนรวมถึงการทดสอบการใช้งาน เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

โคมไฟสปอตไลท์

   ความเข้าใจเกี่ยวกับแสงส่องป้ายหรือวิธีสำหรับการเลือกซื้อ สปอตไลท์ LED บางทีอาจจะมองเกิดเรื่องไกลตัวเราไปสักหน่อย น้อยคนที่จะมีความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องสปอตไลท์แม้กระนั้นคงจะไม่ใช่เรื่องยากเกินความจำเป็นที่จะเรียนรู้เพื่อเก็บเป็ฯความรู้ความเข้าใจเพิ่ม เผื่อในอนาคตพวกเราบางทีก็อาจจะเสนอเอาวิชาความรู้พวกนี้มาทำให้มีคุณประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้
   สปอตไลท์ LED เป็นอุปกรณ์ให้แสงสว่างรูปแบบที่กำลังได้รับความนิยม ทั้งการนำไปติดตั้งเป็นสปอร์ตไลท์LED ไฟส่องป้าย สปอร์ตไลท์LED สนามฟุตบอล หรือนำไปติดตามห้องภายในอาคารต่างๆ เช่น ห้องแสดงผลงานตามแกลลอรี่ต่างๆ ศูนย์การค้าที่จัดโชว์สินค้าในสถานที่กว้าง และสถานที่ต่างๆที่ต้องการใช้แสงสว่างในการส่องเน้น หรือการทำให้วัตถุเป็นที่สนใจ เป็นต้น

   โคมสปอร์ตไลท์ LED ถือเป็นโคมไฟให้แสงสว่างที่มีรูปแบบการให้แสงสว่างแบบส่องเน้น สามารถให้แสงสว่างได้ในวงกว้าง จะให้แสงสว่างตามสถานที่ต่างๆ เช่น ไฟส่องป้ายโฆษณา ไฟส่องเน้นวัตถุ ไฟส่องอาคาร รวมไปถึงการนำมาติดตั้งเป็นไฟที่ให้แสงสว่างตามลานกว้าง ลานกิจกรรมเป็นต้น

   โดยทั่วไปการให้แสงสว่างของโคมสปอตไลท์ LED สามารถแบ่งรูปแบบการให้แสงสว่างได้ดังนี้

   1.การให้แสงสว่างในทุกพื้นที่ เป็นการให้แสงสว่างอย่างทั่วถึงทุกพื้นที่ที่อยู่ในบริเวณนั้น เป็นการให้แสงในบริเวณกว้าง ซึ่งจะมีแสงสว่างอย่างทั่วถึงเช่นบริเวณลานกว้าง ลานจอดรถ ซึ่งการให้แสงสว่างในรูปแบบนี้จะมีข้อดีที่แสงสว่างจะไปถึงทุกพื้นที่ แต่จะมีข้อเสียในเรื่องของการสิ้นเปลืองพลังงาน เนื่องจากการให้แสงสว่างในแต่ละพื้นที่จะต้องมีบางส่วนที่ไม่ต้องการแสงสว่าง ซึ่งหากเป็นการติดตั้งโคมสปอตไลท์ LEDที่ให้แสงสว่างทุกพื้นที่นั้นจะต้องมีแสงสว่างในพื้นที่ที่ไม่ต้องการแสงสว่าง ซึ่งอาจจะเป็นการสิ้นเปลืองพลังงานและค่าใช้จ่ายโดยใช่เหตุ

   2.การให้แสงสว่างเฉพาะพื้นที่ เป็นการให้แสงสว่างที่สอดคล้องกับการใช้งาน โดยจะต้องเลือกใช้โคมไฟให้แสงสว่างที่เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละพื้นที่ ซึ่งมีมีข้อเสียในเรื่องของตำแหน่งพื้นที่ที่ติดตั้งที่จะต้องตายตัวไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ โดยการติดตั้งการให้แสงสว่างเฉพาะที่นี้จะเหมาะสำหรับโรงงานที่มีการติดตั้งที่ตายตัว

   3.การติดตั้งการให้แสงสว่างเฉพาะตำแหน่ง สำหรับโคมสปอตไลท์ LED จะเป็นการให้แสงสว่างแบบส่องเน้น เช่น การให้แสงสว่างป้ายโฆษณา การให้แสงสว่างอาคารสำนักงาน เพื่อสร้างความสวยงามยามค่ำคืน และสร้างจุดเด่นให้อาคาร และสถานที่ต่างๆ ทั้งนี้การให้แสงสว่างในรูปแบบนี้ไม่ควรมากเกินไป จนกลายเป็นแสงจ้าและเกิดความไม่สบายตาสำหรับผู้พบเห็น

   แสงสว่างถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้การมองเห็นของมนุษย์ดำเนินไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ เช่นการติดตั้งไฟส่องป้าย เพื่อเน้นข้อความบนป้ายโฆษณา ทำให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นข้อความได้อย่างรวดเร็ว
   ในปัจจุบันการมองเห็นของมนุษย์ถือว่าทำงานได้เต็มประสิทธิภาพได้มากกว่าเมื่อก่อน เนื่องจากปัจจุบันมนุษย์สามารถประดิษฐ์อุปกรณ์ให้แสงสว่างได้หลากหลายรูปแบบ ตามการใช้งานที่หลากหลายทั้งการให้แสงสว่างปริมาณมาก แสงสว่างปริมาณน้อย แสงสว่างเพื่อความสวยงาม และแสงสว่างเพื่อการทำงาน ดังนั้นเราจึงสามารถใช้แสงสว่างเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นได้ตลอดเวลา ซึ่งจะแตกต่างจากในอดีตที่เราจะมีแสงสว่างเพื่อช่วยในการมองเห็นแค่เพียงตอนกลางวันเท่านั้น

    เพราะฉะนั้นสายตาจึงถือเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยทำให้เรามองเห็น ดังนั้นเราจึงควรดูแลและรักษาสายตาให้เป็นอย่างดี ในส่วนของการเลือกใช้แสงสว่างนั้น ควรใช้แสงสว่างที่ถนอมสายตา เช่น การติดตั้งโคมไฟสปอตไลท์ LED เนื่องจากแสงสว่างจากหลอดไฟแอลอีดีนั้นจะช่วยถนอมสายตา เพราะไม่มีรังสียูวี จึงทำให้สายตาไม่ทำงานหนักและอ่อนล้า เมื่อเราทำงานภายใต้แสงสว่างแอลอีดีเป็นระยะเวลานาน นอกจากนี้ยังไม่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังเมื่อโดนแสงสว่างจากผลิตภัณฑ์แอลอีดี  ซึ่งทางไลท์ฟาร์มก็คำนึงถึงจุดนี้ เลยคัดสรรสินค้าคุณภาพมาโดยตลอด เพื่อให้ทุกคนมั่นใจในผลิตภัณฑ์โคมไฟสปอตไลท์ LEDของทางไลท์ฟาร์ม