เครื่องครัว
LIGHTFARM

เครื่องครัวสไตล์วินเทจ
ถึงเวลาสนุกสนานไปกับการทำอาหาร

KITCHENWARE VINTAGE

เครื่องครัว วินเทจ ถึงเวลาเข้าครัวทำอาหารแล้ว! เครื่องครัวของเราประกอบด้วยไอเดียของการออกแบบ ในสไตล์แนวๆ เก๋ๆ ช่วยทำให้มื้ออาหารที่ไม่ว่าจะมื้อไหนๆ มีกลิ่นอายความวินเทจแบบกุ๊กกิ๊ก ต้องบอกว่าเก๋ไม่น้อยเลย แล้วมุมมองให้ห้องครัวเดิมๆ ของคุณจะเปลี่ยนไป

หลอดไฟแอลอีดี ชุดไฟปิงปอง

ถึงเวลาเข้าครัวทำอาหารแล้ว!

ในยุคนี้ อาหารการกินมากมาย ให้เลือกสรร แต่เราก็ไม่รู้ว่าอาหารที่เราซื้อนั้น มีการปนเปี้ยน เราน่าลองหันมาเข้าครัวทำอาหารด้วยตนเองกันดีกว่า ไม่แค่เราจะมั่นใจว่าอาหารที่กินปลอดภัยแค่ไหน เรายังจัดการปรุงแต่งรสชาติได้ตามต้องการอีกด้วย
และพอเมื่อพูดถึงครัว บางคนอาจร้อง ยี้ ชั้นทำอาหารไม่เป็น แต่คุณลองเปลี่ยนความคิดใหม่ ใครๆก็เข้าครัวได้ พร้อมที่สรรสร้างอาหารมื้ออร่อยที่รสเฉพาะตัวของคุณ ไม่แน่ คุณอาจกลายสุดยอดเชฟ ที่ใครๆก็อยากจะกินอาหารที่คุณทำอีก

   เพื่อให้ฝีมือเฉียบคมเสมอในห้องครัว คุณควรมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมและเตรียมพร้อม เพราะฉะนั้นเครื่องครัวต่าง ๆ ต้องพร้อมเสมอ เช่น สำหรับมีด ควรลับมีดให้ใบมีดอยู่ในสภาพดีที่สุดเสมอ ไม่ควรปล่อยทื่อ เพราะว่ามีดที่คมจะทำให้ปลอดภัยกว่ามีดที่ทื่อเพราะคุณจะไม่ต้องออกแรงมาก จนอาจเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุระหว่างการทำครัว

   ต่อไปสำหรับหม้อหรือกระทะ ควรเลือกหม้อที่วัสดุทนทาน และกระจายความร้อนได้ดี เพราะจะทำให้การทำอาหารสะดวกยิ่งขึ้น ทนทานต่อการใช้งานได้ยาวนาน 
   และควรมีเครื่องครัวพร้อมไว้หลากหลายขนาด ทำให้สามารถเลือกทำอาหารที่หลากหลาย เหมาะกับชนิดของอาหารที่จะทำ
   เครื่องมือที่ชาญฉลาดและทนทานช่วยให้การทำอาหารง่ายมากขึ้นและสนุกมากขึ้นกับการฝึกทำอาหารสูตรใหม่ ๆ หลังทำอาหารเรา ก็ต้องหาจานสวยงามที่ทำให้มื้ออร่อยมีภาพลักษณ์มีความหรูหรา หรือจะจัดโต๊ะเอาก็ยังได้ ไม่มีกฎที่ตั้งไว้ตายตัว คุณจะชิลๆจัดทุกอย่างแบบมินิมอลหรือเข้มๆสไตล์วินเทจก็ขึ้นอยู่กับคุณจับให้เข้ากันหรือผสมผสานทั้งหมดที่มีและคุณจะได้สูตรสำเร็จของการให้ทุก ๆ ช่วงเวลา ทั้งการทำอาหาร และการกินอาหาร รู้สึกดีพอๆกับรสชาติอาหารเลยทีเดียว

   หรือถ้าการทำครัวในบ้านมันน่าเบื่อไป ลองยกครัวไปนอกบ้าน หามุมดีๆสักมุม พร้อมหาเตาพกพาที่สะดวกต่อการใช้งาน บรรเลงฝีมือทำอาหารได้เลย และถ้าให้ดีก็ชวนผองเพื่อนมาร่วมแจมการทำอาหาร พวกคุณอาจได้แลกเปลี่ยน วิธีการปรุงเฉพาะตัวกันอีกด้วย

   สุดท้ายแล้ว ทางไลท์ฟาร์มก็ขอเป็นส่วนนึงในการคัดสรร อุปกรณ์เครื่องครัว ที่มีคุณภาพดี แก่ผู้ที่สนใจทุกๆคน ที่สนใจการเข้าครัว หรือทำเป็นประจำ ได้ทำอาหารอย่างสนุกสนานและสะดวกสบาย