อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง
LIGHTFARM

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง
อุปกรณ์เดินป่า อุปกรณ์แค้มปิ้ง สำหรับการท่องเที่ยว

CAMPING GEAR

อุปกรณ์แคมป์ปิ้งการออกไปแค้มปิ้งคือการออกไปพักผ่อน ไปสนุก ไปให้สบายคลายเหนื่อยจากการทำงานตั้งแต่การเลือกที่ไปแค้มป์, การเลือกวันไป และก็การเลือกอุปกรณ์แค้มป์ การออกไปแค้มปิ้งคือการออกไปพักผ่อน ไปสนุก ไปให้สบายคลายเหนื่อยจากการทำงาน

อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง

แคมปิ้งวันหยุดสูดอากาศบริสุทธิ์

   ฤดูฝนกำลังจะผ่านไป ก็เข้าใกล้เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวแล้ว เชื่อได้ว่าด้วยความอากาศเย็นสบายในฤดูนี้ หลาย ๆ คนคงวางแผนที่จะชวนครอบครัว เพื่อน ๆ หรือคนรู้ใจไปท่องเที่ยวแน่นอน การตั้งแคมป์ท่ามกลางป่าเขารับอากาศบริสุทธิ์ดี ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการท่องเที่ยวที่น่าสนใจมิใช่น้อยเลย
   ลองจินตนาการดู คุณได้ตื่นรับอรุณ ขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้น และได้ทักทายทิวทัศน์ที่ลืมไม่ลงท่ามกลางธรรมชาติ มันคงจะประทับใจตราตรึงในความทรงจำอีกนานแสนนาน ยังไม่ประสบการณ์ต่างๆอื่นๆอีก ที่จะเกิดขึ้นจากการทำกิจกรรมร่วมกัน เช่นทำอาหาร การสังสรรค์ ระหว่างการตั้งแคมป์เป็นต้น

การทำอาหาร ระหว่างตั้งแคมป์ คนทั่วไปอาจจะเข้าใจว่ายุ่งยาก แต่ในความเป็นจริงแล้วแค่ทำอะไรง่ายๆไม่ยาก ก็เพียงพอแล้ว ถ้าเทียบกับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติที่จะทำให้อาหารมื้ออร่อยธรรมดาๆเป็นมื้อพิเศษในความทรงจำเลยทีเดียว

การเลือกตั้งแคมป์

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการมองหาพื้นที่มั่นคง 

    ถ้าที่มั่นในการตั้งแคมป์ไม่ดี จากความสนุกในการตั้งแคมป์จะกลายเป็นหมดสนุกไปเลย แทนที่อยากมาพักผ่อนสนุกสนานกับเพื่อนฝูงหรือครอบครัว ก็อาจกลายเป็นประสบการณ์แย่ๆที่่อาจฝังใจไปอีกนาน 

ดังนั้นแล้ว การหาจุดตั้งแคมป์ควรคำนึงถึงสิ่งต่อไปนี้

อย่าอยู่ที่ต่ำ จุดสวย ๆ ใกล้น้ำอาจมีทิวทัศน์เหมือนวิวตามโฆษณา จนคุณอยากหยิบกล้องมาถ่ายอวดทุกคน แต่น้ำในแม่น้ำอาจขึ้นได้ขณะที่คุณหลับอยู่ ซึ่งอันตรายมากเลยทีเดียว
หลีกเลี่ยงต้นไม้ ร่มเงาไม้อาจดูร่มรื่นดีแต่ต้นไม้มีสารพัดสิ่งร่วงหล่นลงมา คุณคงไม่อยากให้ตื่นมามีแมลงหรือใบไม้หล่นมาเต็มหลังเตนท์แน่ๆ
คำนึงถึงลม อย่าหันทางเข้าเต็นท์เข้าหาลม เนื่องจากลมจะพัดสิ่งต่าง ๆ มากมายเข้ามาในเต็นท์ได้ เช่น ควัน และสัตว์ตัวเล็ก ๆ
ตรวจดูพื้น ตรวจดูพื้นต้องไม่มีจุดขรุขระหรือแหลมคม ไม่งั้นไม่พื้นเตนท์หรือหลังคุณ คงพรุนแน่ๆ
สังเกตุสัตว์ อย่าตั้งแคมป์กลางเส้นทางเดินของสัตว์ ระมัดระวังมดและสัตว์เลื้อยคลานเล็กๆ อื่นๆ คุณคงหมดสนุกแน่ๆ ถ้าต้องตื่นเพราะโดนมดกัดจนไม่ได้นอน

หลังมีจุดตั้งแคมป์ที่มั่นคงแล้ว ต่อไป สิ่งที่สำคัญอีกอย่าง ก็คืออุปกรณ์ต่างๆที่ครบพร้อม คนอาจคิดว่าแค่มีเต็นท์นอนก็พอแล้ว แต่ในความเป็นจริงแล้ว ของอื่นๆก็จำเป็นเช่นกัน อย่างเชือกอเนกประสงค์ ที่จะช่วยยึดเต็นท์ให้มั่นคงขึ้น ตะเกียง ที่จะสร้างความสว่างในยามค่ำคืน แก๊สสนามที่จะทำให้คุณสะดวกขึ้นกว่าจุดฟืนเอาเองในการทำอาหาร และหม้อเดินป่า ที่พกพาง่ายจะหุงต้มอะไรก็สะดวก  

  สำหรับคนส่วนใหญ่ที่เคยพบประสบการณ์เลวร้ายจากการตั้งแคมป์มาแล้ว ขอลองปรับความเข้าใจใหม่ว่า มันอาจไม่ได้แย่อย่างที่คิด ส่วนนึงคุณเคยรู้สึกไม่ดีกับการตั้งแคมป์ อาจเป็นเพราะอุปกรณ์ที่ไม่พร้อมพอ ถ้ามีชุดอุปกรณ์ที่พร้อมในระดับนึงแล้ว การตั้งแคมป์นั้นจะง่ายกว่าที่คิด การมีอุปกรณ์ที่เหมาะสม เก็บได้ง่ายและมีขนาดพอเหมาะ คุณก็สามารถจะพักผ่อนกับการตั้งแคมป์ได้อย่างอบอุ่น สบาย และได้พักฟื้นชาร์จแบตร่างกายพร้อมที่จะทำอะไรต่างๆในวันถัดไป
   สำหรับทางเราไลท์ฟาร์ม อยากเป็นส่วนนึงในการแนะนำทุกคนได้สนุกสนานกับการตั้งแคมป์ จึงคัดสรรอุปกรณ์ตั้งแคมป์ที่ดี และสะดวกต่อการพกพา ให้แก่ทุกคนที่สนใจ