อุปกรณ์สวนสวย
LIGHTFARM

อุปกรณ์สวนสวย
อุปกรณ์ตกแต่งสวน

GARDENACCESSORIES

อุปกรณ์สวยสวย อุปกรณ์ตกแต่งสวน เฟอร์นิเจอร์สนาม ต้นไม้ ต้นไม้มงคล อุปกรณ์ทำสวน และอีกมากมาย
ถึงเวลาแล้ว ออกมาประดับตกแต่งสวนกันเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้าน เรียกว่าเป็นการใช้พื้นที่ว่างให้เกิดประโยชน์นั่นเอง เปลี่ยนให้พื้นที่ข้างบ้าน กลายเป็นมุมพักผ่อนรับธรรมชาติ

อุปกรณ์สวนสวย

อุปกรณ์สวนสวย

 หลายคนที่ชอบปลูกต้นไม้ที่บ้าน ย่อมอยากให้พื้นที่สีเขียวของตัวเองสวยงามเป็นสัดเป็นส่วน การตกแต่งสวนจึงกลายเป็นเรื่องสำคัญของคนรักการแต่งบ้านไปด้วยเช่นกัน เรา รวบรวมอุปกรณ์ตกแต่งสวนหลากหลายประเภทที่จะช่วยเนรมิตสวนสวยให้บ้านคุณได้ไม่ยาก ซึ่งนอกจากการออกแบบสวน และการเลือกสรรพืชพันธุ์ต่างๆ รวมถึงการบำรุงดูแลรักษาต้นไม้ ดอกไม้ ที่มีอยู่ให้สวยงาม ร่มรื่น ดูดีแล้ว ยังมีอีกส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้ ก็คือสิ่งของต่างๆ ที่เราสามารถนำมาเติมเข้าไป เพื่อช่วยเพิ่มสีสันให้กับสวน ให้มีสไตล์ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจมากยิ่งขึ้น

สำหรับบางบ้านที่มีบริเวณพื้นที่ในสวนมากพอสมควร หรืออาจจะต้องการเพิ่มในส่วนที่ใช้ไว้เดินได้ โดยไม่ให้เท้าสัมผัสกับหญ้าหรือดินทรายเพื่อรักษาความสะอาด เราก็สามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยการเพิ่มทางเดินในสวนนี้เข้าไป ซึ่งจะช่วยทำให้สวนของคุณดูมีความเป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ในการทำทางเดิน เราสามารถใช้วัสดุจากธรรมชาติ อาทิเช่น ก้อนกรวด ก้อนหิน แผ่นไม้ หรือจะเป็นทางเดินสำเร็จรูปที่มีขายทั่วไป ที่มีรูปแบบสวยงาม เช่น ระแนงไม้ ก้อนอิฐ กระเบื้องแผ่นปูทางเดิน หินแกรนิตที่มีลวดลายคลาสสิกแปลกตา แผ่นหินสวยๆ น่ารักๆ ในรูปแบบต่างๆ ซึ่งเราสามารถเลือกนำมาปรับใช้ให้เหมาะสม ให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน หรือแล้วแต่ความชอบส่วนตัวของเราได้ตามความต้องการ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกสวน ซึ่งเราสามารถเลือกชุดโต๊ะเก้าอี้ให้เหมาะสม โดยให้เข้ากับสภาพภูมิอากาศ และสไตล์ของแต่ละบ้าน โดยอาจใช้เป็นแบบที่พับเก็บได้ง่าย หรือจัดวางเป็นซุ้มที่นั่งแบบถาวร สวยงาม และเรายังสามารถตกแต่งซุ้มนี้ด้วยไม้เลื้อย รวมถึงดอกไม้น่ารักๆ ต่างๆ

การล้อมรั้วเป็นการแบ่งสัดส่วนของสวนได้อย่างชัดเจน ซึ่งเราอาจทำรั้วล้อมสวนแค่บางมุมก็ได้ โดยเรายังสามารถแต่งรั้วด้วยการแขวนกระถางดอกไม้สวยๆ และแขวนรูปวาดต่างๆ หรือจะนำพวกของตกแต่งสวนน่ารักๆ อย่างเช่น โมบาย หรือกระดิ่งลม มาแขวนเพื่อความสวยงามได้อีกด้วย

โคมไฟ นอกจากจะเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อสวนในยามค่ำคืนแล้ว ก็ยังเป็นสิ่งที่สร้างบรรยากาศโรแมนติก อบอุ่นให้สวนของเราได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีให้เลือกหลายรูปแบบ โดยเราสามารถเลือกเป็นโคมไฟแบบเสาสูงๆ เสาขนาดกลาง หรือแบบเตี้ยๆ ก็ได้ หรือจะเลือกใช้เป็นดวงไฟขนาดเล็กๆ ไว้ตกแต่งประดับประดาเป็นจุดๆไป ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

การปลูกต้นไม้ ดอกไม้ พืชพันธุ์ต่างๆ เป็นเหมือนตัวเอกในการจัดสวน และเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่การที่จะจัดตกแต่ง ให้สวนของเราสวยงาม โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครนั้น อาจจะทำได้ไม่ง่ายเท่าไรนัก
ซึ่งแทนที่เราจะทำโดยวิธีการปกติทั่วไป โดยแค่เพียงการนำกระถางต้นไม้ธรรมดาๆ มาตั้งเรียงกัน เราก็สามารถใช้เวลาในการใส่ความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ ลงไปในการจัดสวนได้ โดยมีหลายวิธี

จัดสวนที่บ้านเสร็จแล้วแต่สวนยังดูจืดชืด ไม่มีเสน่ห์ จะหาของมาแต่งสวนก็นึกไม่ภาพไม่ออกว่าจะเป็นอย่างไร และร้านของตกแต่งสวนสวยๆมีที่ไหนบ้าง บ้านและสวนจึงมาปักหมุดให้กับ 5 ร้านของตกแต่งสวนในกรุงเทพฯ ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำกัน ถ้าได้ซื้อไปแล้วรับรองสวนที่บ้านจะมีเสน่ห์ขึ้นทันตา

รื่นเริงสนุกสนาน

ความสวยงามของงานแฮนด์เมดที่ยากจะบรรยาย ของตกแต่งเกือบทุกชิ้นทำจากเซรามิกดินเผาที่ได้ทั้งในสวนและบ้าน ซึ่งมีดีไซน์สวยคลาสสิกแต่ดูเรียบเก๋ ใช้เทคนิคการเคลือบและเผาที่ดูมีเท็กซ์เจอร์ อีกทั้งทุกชิ้นเจ้าของร้านยังใส่เรื่องราวเข้าไปในการออกแบบเปรียบเสมือนงานศิลปะทรงคุณค่าที่จะทำให้บ้านและสวนของคุณดูมีเสน่ห์ขึ้นในทันตา